Phương pháp xây dựng

- Aug 23, 2019-

Phương pháp xây dựng

Như đã đề cập trước đó, tiếng ồn khó chịu bên trong xe không gì khác hơn là người khởi tạo, khung gầm, tiếng ồn của gió và cộng hưởng cơ thể. Công nghệ cách âm ô tô trong nước dựa trên các nguồn tiếng ồn này để ngăn chặn sự ngăn chặn và kiểm soát, để đạt được tiếng ồn bị cô lập và đi vào khoang để tạo ra một không gian nội thất yên tĩnh. Phương pháp thi công chi tiết là:

(1) Bông cách âm dính được gắn vào vỏ bọc xà cừ bắt đầu. Bông cách âm có thể hấp thụ tiếng ồn trong quá trình hoạt động của máy khởi động với số lượng lớn, và cũng có chức năng cách nhiệt. Nó có thể duy trì hiệu quả lớp phủ trên cùng của nắp khoang động cơ và ngăn chặn sự đổi màu của lớp phủ trên cùng trong thời gian dài sử dụng. .

(2) Thêm thảm cách âm chống rung và bông cách âm chống thấm nước + miếng đệm chống sốc trên khung trung tâm và khung khoang phía sau của xe, chức năng chính là làm giảm khung xe trung tâm và các bộ phận khung xe thấp hơn của khoang hành lý do các bộ phận kết cấu kim loại tấm ở tốc độ cao. Sự cộng hưởng gây ra bởi rung động làm giảm việc truyền tiếng ồn trên đường do vòng quay của lốp xe và giảm áp suất âm thanh cộng hưởng của khoang phía sau do âm thanh ống xả gây ra.

(3) Áp dụng cao su butyl và bông cách âm vào bảng điều khiển cửa, có thể làm giảm sự cộng hưởng của cấu trúc kim loại tấm cửa do mỏng hơn khi lái xe, giảm độ lỏng của bảng điều khiển và các bộ phận của cửa, và giảm xe. Độ đục dài hơn hoặc dài hạn gây ra bởi mỏi kim loại và xoắn cơ thể trong điều kiện đường gồ ghề.

(4) Đặt một lớp bông cách âm lên bề mặt bên trong của viền cửa, gắn miếng đệm chống rung vào bên trong bảng điều khiển cửa và thêm miếng bịt cửa để tăng cường độ kín của cửa và khung cửa . Sau khi xây dựng như vậy, nó không chỉ tăng cường độ cứng của cửa và giảm âm thanh cộng hưởng, mà còn giảm tiếng ồn gió của xe ở tốc độ cao một cách hiệu quả.

(5) Bảng phụ cánh trước và sau là trung tâm chính của tiếng ồn khung gầm vào xe. Các vật liệu hấp thụ âm thanh được gắn vào bảng phụ bánh trước và sau để giảm tiếng ồn truyền đến bộ giảm xóc trong khi lái xe, và để triệt tiêu lốp xe và mặt đường. Tiếng ồn tác động được tạo ra bởi các thành viên cấu trúc vàng.

(6) Thêm một miếng đệm cách âm vào tường lửa của bộ khởi động và thêm một miếng đệm dừng ở lớp dưới của ghế dụng cụ để giảm tiếng ồn đến của bộ khởi động. Bộ khởi tạo là nguồn tiếng ồn quan trọng nhất và là nguồn tiếng ồn gần nhất với người lái xe. Sau khi tăng cường độ dày của phần dưới của bảng điều khiển và độ dày của tường lửa khởi tạo, nó có thể triệt tiêu áp suất âm thanh tần số cao trong khoang đến khi khởi động động cơ. Phần rõ ràng nhất.

(7) Cuối cùng, một lớp bông cách âm + miếng đệm chống sốc được gắn vào nóc xe. Điều này không chỉ ngăn chặn ánh nắng mặt trời một cách hiệu quả mà còn tránh sự gia tăng tuyến tính của nhiệt độ bên trong xe, và có thể tăng cường độ cứng của tấm lợp, có thể làm giảm mưa hiệu quả. Khi hạt mưa rơi xuống mái nhà, âm thanh đi vào xe.


Một cặp:Miễn phí Tiếp theo:Cách sử dụng bảng bông hấp thụ âm thanh