Vật liệu xây dựng về hấp thụ bông

- Aug 23, 2019-

Vật liệu xây dựng về hấp thụ bông

Như đã biết, tiếng ồn do xe tạo ra trong lúc nhàn rỗi, tăng tốc hoặc các điều kiện lái xe trên đường khác nhau, sau khi khung gầm và thân xe cộng hưởng hoặc cộng hưởng, tiếng ồn được khuếch đại và truyền vào xe, khiến người lái và hành khách cảm thấy khó chịu. . Bởi vì âm thanh được truyền qua rung động. Do đó, dự án cách âm sử dụng các sản phẩm âm thanh chuyên nghiệp để ngăn chặn giảm rung động thân xe và hấp thụ âm thanh bên trong xe, và ngăn chặn sự tách biệt khỏi đường truyền tiếng ồn. Cách âm hoạt động chủ yếu thông qua hai cách sau:

(1) Sử dụng vật liệu chống rung và rung để đạt được mục đích giảm tiếng ồn và giảm tiếng ồn. Ví dụ, sau khi các vật liệu chống rung và cách âm được gắn vào cửa và khung hành lý, nó sẽ đóng vai trò củng cố cấu trúc của thân xe và kiểm soát sự cộng hưởng của thân xe và tiếng ồn bên ngoài. Điều này là do các vật liệu giảm rung dán. Tần số tự nhiên của thân xe được thay đổi để kiểm soát sự cộng hưởng và cộng hưởng của tiếng ồn bên ngoài xe và thân xe, từ đó loại bỏ tiếng ồn của xe một cách hiệu quả.

(2) Sử dụng vật liệu hấp thụ âm thanh để đạt được mục đích giảm tiếng ồn và giảm tiếng ồn. Ví dụ, tiếng ồn của bộ khởi động giảm đáng kể sau khi dữ liệu hấp thụ âm thanh được áp dụng cho nắp khoang động cơ. Điều này là do vật liệu hấp thụ âm thanh là vật liệu bọt âm, có một mức độ xen kẽ và miệng kín, có thể chuyển đổi hiệu quả tiếng ồn, đó là năng lượng âm thanh thành năng lượng cơ học và năng lượng nhiệt, để đạt được mục đích hấp thụ tiếng ồn. Việc sử dụng không độc lập và có thể đạt được kết quả tốt nhất với ứng dụng.


Một cặp:Cách sử dụng bảng bông hấp thụ âm thanh Tiếp theo:Vai trò của sợi bông Polyester